Giày mũi Sắt và Composite

Giày mũi sắt làm bằng vật liệu gì

Giày mũi sắt là mũi giày bảo hộ có chức năng chống dập ngón chân, vật liệu chế tạo có thể là composite hoặc thép tùy theo loại giày và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau khi sử dụng.

Môi trường làm việc trong nhà xưởng, nhà máy và công trường có thể xảy ra nhiều nguy cơ tai nạn cho người lao động, trong số đó thường là tai nạn do vấp ngã hoặc bị vật nặng rơi vào chân khi mang vác hoặc đặt vật xuống.

Để tránh tình trạng này và bảo vệ đôi chân tuyệt đối, đôi giày bảo hộ mũi sắt phải bổ sung tấm bảo vệ ngón chân (toecap).

Khi mua giày bảo hộ lao động mũi sắt chuẩn, giày sẽ có thông tin cụ thể về vật liệu làm mũi giày (toecap).

Mũi giày được gắn chắc chắn vào đế giày hoặc tấm lót giữa chống đâm xuyên (midsole/plate). Giày bảo hộ thường sử dụng 2 vật liệu là sắt thép và composite

Ưu nhược điểm của đôi giày mũi bằng sắt (thép)

Giày bảo hộ mũi Thép

Là vật liệu cơ bản chế tạo mũi giày bảo hộ lao động bằng sắt, phổ biến nhớ tính dễ chế tác, khả năng bảo hộ dưới lực cán lớn và có độ đàn hồi.

Giày mũi thép có thể bảo vệ ngón chân khỏi lực tác động lên tới 200J và 15.000 Newton, tương đương với lực cán của chiếc xe tải 1,5 tấn.

♥ Ưu đim

RẺ:Thép là vật liệu phổ thông, lại dễ gia công. Vẫn đảm bảo độ cứng nhằm bảo hộ tốt nhất tuy nhiên không dễ bị oxi hóa như sắt, cũng không giòn như gang

♥ Nhưc đim

NNG. Nếu giày bảo hộ muốn nhảy vào danh sách cuộc thi ‘cân nặng’ thì chắc chắn không thể sử dụng mũi Thép rồi

Bên cạnh đó nhược điểm đến từ bản chất của vật liệu đó là bạn không thể mang đôi giày này trong môi trường yêu cầu phi kim (như sân bay chẳng hạn).

giày lao động mũi sắt

Giày bảo hộ mũi Composite

Là vật liệu tổng hợp, mang tính chất phi kim, chịu lực hơn thép, nhẹ hơn thép và khó bị biến dạng như thép.

Composite có thể được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nhưng tập trung vào các nguồn phi kim, tạo ra những đôi giày bảo hộ lao động mũi bằng sắt Metal-free, không cần cởi ra khi đi qua máy quét kim loại.

Ưu điểm

NHẸ. Vẫn với hình dạng tương tự và độ dày không hề nhỉnh hơn thép miếng nào. Lại cộng thêm bản thân vật liệu nên một cái mũi giày Composite nhẹ hơn giày mũi thép nhiều.

Đối với một cái mũi giày cho chiếc giày size 41 sẽ nặng đâu đó khoảng 100g. Nhẹ hơn đến tận 1 nửa phải không nào
Bên cạnh đó là độ dẻo dai. Không cứng và ‘lạnh’ từ ngoài vào trong như Thép. Mũi Composite có phần dẻo dai hơn

Đôi giày Mũi Composite cũng không bị biến dạng khi tác dụng lực quá lớn như mũi Thép. Bên cạnh đó tính phi kim của vật liệu cho phép giày có khả năng chống tĩnh điện tốt hơn.

Nhược điểm

GIÁ THÀNH CAO. Đây là một trong nhưng điểm trừ duy nhất và quyền lực nhất nhằm giải thích cho việc mũi Composite có nhiều ưu điểm đến vậy.
Nếu bạn đang so sánh giữa 2 đôi giày bảo hộ có cũng tầm giá, 1 đôi mũi thép và 1 đôi mũi Composite thì chắc chắn hoặc là đế giày, hoặc là thân giày của đôi ‘Thép’ kia sẽ có phần ‘kém cạnh’ hơn.

giày mũi sắt

​​Giày mũi sắt có tác dụng gì?

Giày bảo hộ bằng mũi sắt sẽ giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho phần ngón chân của các bạn khỏi những vật liệu như: gạch, sắt, thép, các dụng cụ đo đạc,.. rơi vào phần ngón chân.

Phần đế sắt có rất nhiều công dụng và trở thành phần không thể thiếu của mỗi đôi giày bảo hộ. Đế lót sắt đảm bảo cho đôi chân không bị thương bởi các vật nhọn, các đinh sắt, mảnh chai khi làm việc ở công trường.

Khi mua Giày bảo hộ bằng mũi sắt bạn sẽ được gì

  • Chống thấm nước: Giày bảo hộ lao động được đúc nguyên chiếc có khả năng chống thấm hút nước mặt trong mũi giầy >2 mg/m2 một giờ
  • Miếng lót ở trong giày này có khả năng chống tĩnh điện tốt
  • Chống dầu: Độ nở thể tích của giày bảo hộ mũi sắt này có độ nở thể tích 1%
  • Giảm chấn: Khả năng hấp thụ năng lượng >35J
  • Chống đâm xuyên: Bên trong đế giày được trang bị lõi thép
  • Chống va đập tốt: Mũi giày bhlđ bẳng sắt được làm bằng thép có khả năng chịu được va đập 200J và chịu được sức nén 1500kg
  • Chống trơn trượt tốt: Đế giày bảo hộ công nhân này được làm bằng 2 lớp PU với các đường rãnh tạo độ ma sát có khả năng chống trơn trượt tốt
  • Khả năng thoáng khí cao: Mặt trong giày bảo hộ lao động chống đinh này có cấu tạo từ sợi Nylon.
  • Giày khả năng chống cháy và chịu nhiệt rất tốt trong môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với lửa.

 


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA BẢO

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ giày dùng trong bảo hộ lao động ngoài ra còn có dịch vụ Tư vấn thiết kế về xây dựng nhà ở, xây dựng công trình dân dụng và trang trí nội thất. Xem chi tiết tai:

Website: giabaohouse.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.