GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

MÔ TẢ GIÀY BẢO HỘ TRONG LAO ĐỘNG

Giày bảo hộ lao động hay còn gọi là giày bảo hộ, giày mũi thép là một đôi giày có phần mũi thép bảo vệ đầu ngón chân tránh va chạm; phần đế giày được làm bằng cao su có độ bền cứng rất cao. Chúng được kết hợp với lót thép hoặc cao cấp hơn là từ composit hay kevlar để bảo vệ đôi bàn chân không bị thương khi dẫm đạp vào những vật sắt nhọn đâm thủng. Phần dây cột là để siết chặc vào đôi bàn chân không bị rơi.

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ trong lao động ngày nay có nhiều kiểu dáng khác nhau từ màu sắc trẻ trung, thương hiệu sản xuất,…

Công dụng của các loại giày bảo hộ trong lao động

Công dụng hữu ích của đôi giày bảo hộ là để bảo vệ an toàn cho đôi chân con người trong môi trường lao động đặt biệt là giày bảo hộ nam như: Di chuyển dễ dàng, chống trơn trượt, cách điện, va đập, hóa chất nguy hiểm, chống dầu.

giày bao hộ trong lao động

Di chuyển thoải mái

Khi làm việc trong những môi trường phải di chuyển nhiều thì việc mang giày bảo hộ làm việc sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, hiệu quả công việc sẽ được đẩy cao, công việc sẽ đạt hiệu quả tốt nhất, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân người lao động.

Tránh phải những vật sắc nhọn đâm vào chân

Đây là một trong những tác dụng quan trọng mà không phải đôi giày nào cũng có thể mang lại được. Một đôi giày an toàn lao động sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho người công nhân, người lao động, khi phải làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với các vật sắc nhọn như tại các công trường xây dựng, xưởng cơ khí, nhà máy.

Nếu xe nâng vô tình cáng ngang qua phần chân thì mũi thép có thể chịu được lực nén lên đến 15000 newtos (tương đương xe có trọng tải 1,5 tấn). Trừ trường hợp xe lu, nếu không mũi thép sẽ bao vệ bàn chân bạn tránh khỏi những nguy cơ phổ biến.

Tránh tiếp xúc vào hóa chất nguy hiểm

Tác hại của hóa chất như axit, dung môi chẳng may vào da sẽ làm tổn thương da, gây ra hiện tượng bỏng, viêm da, dị ứng da, Với đôi giày để bảo hộ lao động sẽ có điểm khác hoàn toàn với đôi giày bình thường, khi đó sẽ có cảm giác an toàn khi phải tiếp xúc với đôi chân với axit, để có thể trụ được lâu hơn trong axit.

Khi làm việc trong môi trường đầy nguy hiểm như thế thì nên trang bị cho bản thân mình một đôi giày bảo đảm trong lao động.

Tránh rủi ro khi tiếp xúc với điện

Có những đôi giày có tính năng bảo hộ lao động chống tĩnh điện. Loại giày này không phải loại giày cách điện, chúng chỉ có thể bảo vệ những đồ vật mà người mang giày chạm vào khỏi dòng điện có thể truyền từ người sang vật.

Với môi trường làm việc chế tạo bộ xử lý, bộ vi xử lý điều này rất quan trọng.

Giày có khả năng chống tĩnh điện sẽ không cách điện và giày có khả năng cách điện sẽ không có tính chống tĩnh điện. Bởi 2 tính năng này có cơ chế hoạt động trái ngược nhau.

Công dụng giầy chống trơn trượt, té ngã

Trong lúc lao động nhiều tai nạn liên quan đến việt trượt, té ngã có thể xảy ra ở bất kỳ môi trường làm việc nào.

Để có thể hạn chế các rủi ro trượt ngã chúng ta đều có thể sử dụng thảm chống trơn trượt, có tính bám đính cao hoặc thêm trang bị giày bảo hộ lao động chống trơn trượt phù hợp.

Không chỉ có thể tăng độ bám dính trong khi di chuyển ở bề mặt trơn. Giày chống trượt còn giúp tăng độ bám khi leo thang, trèo cột điện,…

 

6 ký hiệu và tiêu chí để chọn giày bảo hộ trong an toàn lao động

Một số ký hiệu về an toàn có trên giày như sau:

  1. Tam giác xanh lá giày có mũi thép loại 1 và lót thép chống đâm thủng.
  2. Tam giác vàng giày có mũi thép loại 2 và lót thép chống đâm thủng.
  3. Hình vuông trắng (có biểu tương OHM) cho biết giày chống điện.
  4. Hình vuông vàng (với từ SD) cho biết giày chống tĩnh điện.
  5. Hình vuông đỏ (có từ C) biểu thị độ dẫn điện.
  6. Hình cây thông cho biết bảo vệ chống cưa xích.

Tiêu chí chọn giày

Ngoài những ký hiệu trên khi chọn Giày mang để bảo vệ đôi chân trong lao động nên chọn giày đó là:

  • Kích thước phù hợp
  • Nhu cầu sử dụng
  • Nhà cung cấp uy tín

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA BẢO

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ giày dùng trong bảo hộ lao động ngoài ra còn có dịch vụ Tư vấn thiết kế về xây dựng nhà ở, xây dựng công trình dân dụng và trang trí nội thất. Xem chi tiết tai:

Website: giabaohouse.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.